Home / Bài tập tăng cơ / Những bài tập cơ bụng giúp có 6 múi hiệu quả nhất (Phần cuối)

Những bài tập cơ bụng giúp có 6 múi hiệu quả nhất (Phần cuối)

Chúng ta đã trải qua 2 phần rồi, không biết là các anh đã quen với việc tập luyện chưa nhỉ. Nhưng hãy cố gắng lên, vì một tương lai có nhiều chị em theo mà vươn lên nha :)). Mau chóng quay lại phòng tập gym để luyện tập ngay và luôn đi nha

bo-bao-tap-bung-6-mui-cho-nam-khung-nhat

 Bộ bài tập bụng 6 múi cho nam đỉnh nhất

Tiếp theo series hôm nay, chúng ta sẽ tăng cường độ lên 15 bài nha.

Bài tập cơ bụng số 16: Tên lửa hít đất

Động tác tên lửa hít đất

Tạo thế hít đất, hai chân đặt vào hai giá đỡ, và thực hiện động tác hít đất sao cho hai tay bạn rời mặt đất và vỗ 1 cái trước khi tiếp đất lại.

Bài tập cơ bụng số 17: Gập bụng kháng lực kéo

Động tác gập bụng kháng lực kéo

Nằm ngửa trên sàn và đặt hai sợi dây vào gót chân. Xoắn chéo mỗi đầu sợi dây để tạo thành chữ “X” và nắm lấy mỗi đầu dây. Cong nhẹ hông và đầu gối sao cho đầu gối gần với ngực và sau đó gập thân người lại. Duỗi thẳng chân trong khi bạn nâng hai tay qua đầu – giữ cho xương bả vai không chạm đất.

Bài tập cơ bụng số 18: Lăn bóng

Động tác lăn bóng

Tựa hai cẳng tay lên 1 trái bóng Swiss ball; duỗi thẳng hai chân phía sau. Căng cơ bụng và lăn bóng về phía bạn khi bạn duỗi tay và hông. Khi bạn cảm thấy cơ bụng không còn căng nữa thì hãy lăn người ngược về.

Bài tập cơ bụng số 19: Thu đầu gối với bóng tập thể lực Medicine Ball

Động tác thu đầu gối với bóng tập thể lực Swiss Ball

Ngồi trên ghế tập và ép chặt bóng tập giữa hai chân. Duỗi và nâng hai chân lên, duỗi thân người sao cho cơ thể tạo thành 1 đường thẵng. Giữ chặt ghế tập. Gập người về phía trước và kéo đầu gối về phía ngực.

Bài tập cơ bụng số 20: Plank 1 bên

Động tác Plank một bên

Nằm nghiêng người vể bên trái, chống cẳng tay trái lên sàn để tạo điểm tựa. Nâng hông lên sao cho cơ thể bạn tạo thành 1 đường thẳng và căng cơ bụng lên – cân nặng của bạn sẽ đè lên cẳng tay trái và mép chân trái. Giữ tư thế đó với cơ bụng căng cứng.

Bài tập cơ bụng số 21: Chạy nước rút

Động tác chạy nước rút

Đặt hai chân lên hai tay cầm và tạo tư thế hít đất với hai tay chống đất. Kéo 1 dầu gối về phía ngực trong khi chân còn lại duỗi thẳng. Tiếp theo kéo chân kia về phía ngực, chân còn lại duỗi thẳng ra. Tiếp tục như thể bạn đang chạy tại chỗ.

Bài tập cơ bụng số 22: Gập người ném bóng

Động tác gập người ném bóng

Hai tay giữ bóng trên ngực và ngồi trên sàn. Kẹp hai chân vào bất kỳ vật gì cứng chắc, và nằm ngửa trên sàn cách vách tường vài chục centimet. Gập bụng và ném bóng vào tường và sau đó chụp lại khi bạn bật người lên lại. Nếu có bạn tập, bạn có thể ném bóng vào họ và họ ném ngược lại.

Bài tập cơ bụng số 23: Plank hình ngôi sao

Động tác Plank hình ngôi sao

Tạo tư thế hít đất. Giang rộng hai tay và chân càng rộng càng tốt – cơ thể bạn sẽ tạo thành hình ngôi sao. Giữ yên như thế sao cho thân người thật thẳng và cơ bụng căng cứng trong vòng 30 giây.

Bài tập cơ bụng số 24: Gập bụng với tạ đơn chân thẳng

Động tác gập bụng với tạ đơn chân thẳng

Nằm ngửa trên sàn, hai tay giữ 1 thanh tạ nhẹ trên ngực. Hai chân duỗi thẳng ra trên sàn. Thực hiện động tác gập bụng, nâng thân người lên tạo thành đường thẳng đứng. Giữ thanh tạ qua đầu, và nó sẽ tạo ra lực ấn xuống người.

Bài tập cơ bụng số 25: Cử tạ vali

Động tác cử tạ vali

Giữ 1 thanh tạ trên sàn và đứng về phía bên trái cách khoảng chiều rộng của hông. Khuỵu hông và hạ thấp người xuống cho tới khi nào tay phải có thể nắm được giữa thanh tạ. Căng cơ bụng ra và giữ lưng dưới tạo thành khung cơ, dùng lực hai gót chân đẩy bạn đứng dậy và khóa chặt hai hông. Nắm chặt thanh tạ không cho nó bập bênh. Tập trung giữ cho xương cột sống thẳng – không được cong người về phía tạ.

Bài tập cơ bụng số 26: Plank xoay vòng với bóng Swiss Ball

Động tác Plank xoay vòng với bóng Swiss Ball

Đặt 1 quả bóng Swiss ball trên sàn, hai tay tựa lên bóng như tư thế hít đất. Bây giờ bắt đầu hạ thấp cẳng tay, tựa vào bóng, giữ toàn bộ cơ thể thành 1 đường thẳng và căng cơ bụng. Dùng cùi chỏ để lăn bóng theo hình vòng tròn, theo hình kim đồng hồ, sau đó ngược lại, giống như bạn đang khuấy nước trong 1 ấm.

Bài tập cơ bụng số 27: Tư thế chữ V với bóng Swiss Ball

Tư thế chữ V với bóng Swiss Ball

Nằm ngửa lưng trên sàn và giữ bóng giữa hai mắc cá chân. Duỗi hai tay ra sau đầu. Gập bụng đồng thời nâng chân lên và chuyền bóng từ chân sang tay. Hạ tay chân xuống và lặp lại, chuyền bóng từ tay sang chân. Mỗi lần chuyền là 1 động tác.

Bài tập cơ bụng số 28: Tư thế chữ V với bóng tập thể lực Medicine Ball

Tư thế chữ V với bóng tập thể lực Medicine Ball

Nằm ngửa lưng lên sàn, giữ bóng bằng hai tay phía sau đầu. Duỗi hai chân ra. Căng cơ bụng và gập người lên. Nâng hai chân cùng lúc sao cho mũi chân chạm bóng. Cơ thể bạn sẽ tạo thành hình chữ V tại điểm cao nhất.

Bài tập cơ bụng số 29: Gập bụng cùng tạ nặng

Động tác gập bụng tạ nặng

Nằm ngửa lên sàn, hai tay giữ 1 đĩa tạ nặng trên ngực. Cong hai gối một góc 900 nhưng hai chân vẫn trên sàn. Gập cằm vào ngực và gập bụng.

Bài tập cơ bụng số 30: Kéo dây nửa quỳ gối

Động tác kéo dây nửa quỳ gối Tạo tư thế với chân trái đặt lên trước và lấy vai trái nắm lấy sợi dây. Kéo dây chéo xuống cơ thể qua bên hông phải.

Vậy là chúng ta kết thúc series 30 bài tập luyện thể hình cho body 6 múi hiệu quả nhất. Các bạn hãy tập luyện thật chăm chỉ nhé

About Tuấn Dũng

Check Also

Thử thách với bài tập cơ bụng 6 múi hiệu quả nhất chỉ 10 phút

Có rất nhiều câu chuyện chia tay vì chàng trai thân hình quá “còm nhom” …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Menu Icon